Ngày 11/9 sẽ diễn ra buổi gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu năm 2015

Thứ 6, 11.09.2015 | 08:15:40
1,133 lượt xem

Ngày 11/9/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Chính phủ với 70 nhà khoa học trẻ tiêu biểu trên cả nước có tuổi không quá 35.

 

 

70 nhà khoa học trẻ tham dự buổi gặp mặt là những người đã có các kết quả nghiên cứu nổi bật, sản phẩm khoa học được ứng dụng trong thực tiễn hoặc những công bố quốc tế có giá trị, hay nhiều bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được bảo hộ, công nhận, đại diện cho hàng nghìn tài năng trẻ, nhà khoa học trẻ trên cả nước. 

Buổi gặp mặt là dịp để các nhà khoa học trẻ báo cáo kết quả hoạt động, thành tựu nghiên cứu của mình đồng thời kiến nghị với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ những cơ chế chính sách phù hợp để họ có thể đóng góp nhiều hơn cho đất nước, cho nền KH&CN. Đây cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của thế hệ các nhà khoa học trẻ với sự phát triển của đất nước nói chung và nền KH&CN nói riêng. Trên cơ sở đó, khuyến khích, động viên đội ngũ nhà khoa học trẻ tiếp tục duy trì đam mê, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu, đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, đời sống, nâng cao năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, và bảo vệ Tổ quốc.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo Bộ KH&CN đối với các nhà khoa học trẻ- tương lai của nền KH&CN Việt Nam cũng như tương lai của nước nhà trong thời đại hội nhập và cạnh tranh.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức sẽ có chương trình để các nhà khoa học trẻ tham quan và trao đổi thực tế tại một số cơ sở đào tạo, nghiên cứu phát triển khoa học tại Hòa Lạc như Trường Đại học FPT, Làng Phần mềm FPT, Tòa nhà Viettel, Khu ươm tạo doanh nghiệp KH&CN Hòa Lạc,…

Hạnh Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN
(http://www.most.gov.vn/)


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...