Tọa đàm “ Vai trò của tri thức Thái Bình trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới”

Thứ 6, 15.05.2015 | 16:13:40
1,397 lượt xem

Sáng ngày 15-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình tổ chức chương trình tọa đàm “ Vai trò của tri thức Thái Bình trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới” . Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chương trình.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các vị khách mời là trí thức tiêu biểu trong lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ môi trường, văn hóa, y tế, giáo dục trao đổi về vai trò và những đóng góp của đội ngũ tri thức Thái Bình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cũng như xây dựng Nông thôn mới của tỉnh. Các vị khách mời cởi mở và thẳng thắn chia sẻ về các vấn đề trong việc đào tạo, xây dựng đội ngũ trí thức vừa có tài, vừa có đức, phát huy được năng lực, phẩm chất để đóng góp vào sự phát triển trong từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể.

Đặc biệt, thời gian qua, đội ngũ trí thức cũng đã có nhiều sáng kiến, nghiên cứu nhiều đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn phục vụ sản xuất và đời sống. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức trẻ; cũng như đổi mới cơ chế chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của đội ngũ trí thức trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ trí thức trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình thời gian qua. Đồng chí mong rằng: Đội ngũ trí thức tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh trong việc xây dựng, đào tạo đội ngũ trí thức (nhất là trí thức trẻ), đẩy mạnh các phong trào thi đua trí thức xây dựng Nông thôn mới. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, các cấp, ngành tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức phát huy được năng lực, trí tuệ đóng góp vào sự phát triển chung, đầu tư nguồn lực để đội ngũ trí thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khánh Giang

 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...