Mật độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính cao kỷ lục

Thứ 5, 10.09.2020 | 08:57:08
107 lượt xem

Mật độ của khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong khí quyển, vốn được coi là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng biến đổi khí hậu, tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong bối cảnh các nền kinh tế mở cửa trở lại sau đợt dịch COVID-19 đầu tiên.

Theo báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới, mật độ khí thải nhà kính trong tháng 7 đã tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đầu tháng 6, mức phát thải khí cũng đã tăng ở mức tương đương 5% lượng phát thải của năm 2019 sau khi giảm hồi tháng 4 do dịch COVID-19. 

Giám đốc Tổ chức Khí tượng Thế giới Petteri Taalas:  Đặc biệt là chúng ta cũng đã ghi nhận mật độ kỷ lục của khí CO2, Metan và đi-ni-tơ ô-xít

Ước tính, kể cả khi lượng khí phát thải năm 2020 giảm tới 7% so với năm ngoái, lượng khí này vẫn góp vào mật độ khí nhà kính vốn tích tụ từ khởi đầu của thời đại công nghiệp. 

Diễn biến trên đồng nghĩa với việc các thế hệ tương lai sẽ phải đối mặt với tác động nghiêm trọng ngày càng tăng của tình trạng biến đổi khí hậu, như nhiệt độ tăng, thiên tai xuất hiện nhiều hơn, nước biển dâng, nước ngọt khan hiếm và hệ sinh thái đất và biển bị tác động.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...