Tình trạng thất thoát nước sinh hoạt

Thứ 4, 09.09.2020 | 16:57:26
106 lượt xem

Đến nay hệ thống các nhà máy cấp nước sinh hoạt nông thôn đã phủ kín đường ống và cấp nước sinh hoạt cho hầu hết các khu dân cư trong tỉnh. Tuy nhiên hiện nay tình trạng thất thoát nước sinh hoạt đang có chiều hướng gia tăng ở nhiều địa phương, doanh nghiệp.

Trong quá trình tổ chức cấp nước sinh hoạt đến các hộ dân thì hầu hết các doanh nghiệp đều nhận định tỷ lệ thất thoát luôn dao động từ 15 đến 20%, đây là tỷ lệ có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào hoạt động thì đến nay tình trạng thất thoát nước sinh hoạt diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương. Có Nhà máy nước tỷ lệ thất thoát lên đến 40% như ở Nhà máy nước của công ty TNHH Toàn Thịnh huyện Thái Thụy, Nhà máy nước Long Hưng huyện Hưng Hà, Nhà máy nước Nam Chính huyện Tiền Hải. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát nước sinh hoạt, song nhiều doanh nghiệp cấp nước cho rằng nguyên nhân chính vẫn là do một số hộ dân lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý để lấy trộm nước. Không chỉ đấu nối sử dụng nước ngoài đồng hồ mà hiện nay tình trạng thiếu ý thức trong quá trình thi công xây dựng của một số người dân làm cho nhiều tuyến ống nước bị thủng, vỡ gây thất thoát nước./.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...