Ô nhiễm hồ chợ Thông huyện Vũ Thư

Thứ 4, 29.07.2020 | 17:45:55
117 lượt xem

Mặc dù bốn xung quanh hồ chợ Thông, xã Hoà Bình, huyện Vũ Thư đều đã được kè kiên cố, sạch sẽ, tuy nhiên vẫn không ngăn được tình trạng người dân xả nước thải, rác thải xuống lòng hồ khiến mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Hồ chợ Thông, xã Hoà Bình, huyện Vũ Thư bị bức tử bởi rác thải

Người dân xung quanh hồ chợ Thông cho biết, tình trạng này đã diễn ra từ lâu, song nhức nhối nhất là 3 năm trở lại đây. Mặc dù chính quyền địa phương và nhân dân đã nhiều lần nạo vét, trục vớt rác mặt hồ nhằm cải thiện tình hình nhưng đâu lại vào đó. 4 góc hồ, túi nilon, rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, xác động vật ngập ngụa, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Mức độ ô nhiễm không khí gia tăng theo hướng gió và nhiệt độ ngoài trời càng cao thì phạm vi phát tán càng rộng.

Rác thải gây nhiễm hồ đã diễn ra nhiều năm mà không được cải thiện

 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên một phần do ý thức của người dân, phần nữa là do hoạt động kinh doanh, buôn bán ở chợ Thông kéo theo rác thải, chất thải tuồn xuống hồ. Do hồ chợ Thông nằm giữa khu dân cư nên người dân thôn Quyết Thắng, xã Hoà Bình lo lắng kiến nghị các cơ quan chức năng sớm nghiên cứu, có giải pháp cải thiện môi trường sống trong cộng đồng dân cư.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...