Xả khí thải độc hại vào nguồn nước bị xử phạt nặng

Thứ 7, 28.03.2020 | 15:57:15
170 lượt xem

Theo nghị định số 36 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản Chính phủ vừa ban hành, Mức phạt tiền tối đa hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước là 250 triệu đồng với cá nhân, 500 triệu đồng với tổ chức…

Cụ thể mức phạt đối với hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước. Theo đó, phạt tiền từ 220-250 triệu đồng đối với hành vi xả khí thải độc hại trực tiếp vào nguồn nước.

Phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y và các loại hóa chất khác trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật gây ô nhiễm nguồn nước.

Phạt tiền từ 30-50 triệu đồng đối với một trong các hành vi: không có phương án phòng, chống ô nhiễm, cạn kiệt nguồn nước khi xây dựng các khu kinh tế..

Không có biện pháp bảo đảm an toàn để rò rỉ, thất thoát dẫn đến gây ô nhiễm nguồn nước của cơ sở sản xuất, kinh doanh… phạt tiền từ 50-70 triệu đồng.

Phạt tiền từ 200-220 triệu đồng đối với cá nhân, hộ kinh doanh có một trong các hành vi vi phạm sau: bơm hút nước, tháo khô trong hoạt động khai thác mỏ gây cạn kiệt nguồn nước; tháo khô trong hoạt động khai thác mỏ, xây dựng công trình dẫn đến hạ thấp mực nước dưới đất gây cạn kiệt nguồn nước. Với tổ chức hành vi này bị xử phạt 400-440 triệu đồng. 

Nghị định có hiệu lực từ ngày 10-5 tới./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...