Chất lượng không khí cải thiện tại các nước thực hiện phong tỏa

Thứ 4, 25.03.2020 | 09:31:20
170 lượt xem

Theo các chuyên gia, chất lượng không khí ở những quốc gia đang áp dụng biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19 đã có sự cải thiện đáng kể.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA cho thấy trong tháng 2 vừa qua, mật độ khí thải NO2 tại thành phố Vũ Hán, vốn được phong tỏa hoàn toàn, đã giảm mạnh khi chỉ báo chuyển từ màu đỏ/cam sang màu xanh. 

Còn tại miền Bắc Italy - khu vực cũng thuộc diện phong tỏa, mật độ tập trung khí NO2 cũng giảm gần 50% so với bình thường.

Hiện các chuyên gia đang theo dõi các số liệu thu thập từ những quốc gia và khu vực đang yêu cầu người dân tự cách ly ở nhà để xem hiện tượng tương tự có xảy ra hay không. Cũng theo các chuyên gia, hiện còn quá sớm để nói về sự thay đổi trong dài hạn, và không phải cứ mật độ NO2 thấp là không khí sẽ trong lành hơn, bởi trong không khí thực tế còn có bụi mịn gây ô nhiễm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...