Khi người dân phải sống chung với ô nhiễm

Thứ 6, 06.03.2020 | 16:02:04
144 lượt xem

Biết bẩn nhưng vẫn phải ở là tình trạng đã kéo dài nhiều năm nay của những hộ hộ dân sống xung quanh khu vực sông Cầu Nề, đoạn giao giữa đường Lí Bôn và Ngô Quyền của phường Kì Bá, thành phố Thái Bình. Từng ngày một, người già và cả trẻ nhỏ của hàng trăm hộ dân phải sống cạnh dòng sông ô nhiễm ngay trước cửa nhà.

Dù là ban ngày, nhưng hầu hết các hộ dân đều đóng kín cửa nhà. Nước sông đen kịt tích tụ trong nhiều ngày tháng. Mỗi một ngày trôi qua, khi phải sống trong cảnh ô nhiễm, người dân vô cùng lao đao, khổ sở; nhất là người già và trẻ nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Tưởng, tổ 19, phường Kì Bá, thành phố Thái Bình: 

Ban ngày thì đi làm chứ tối về thì mùi hôi thối bốc lên. Cứ mãi thế này mà không có gì xử lí thì chấp nhận sống chung với lũ. Đề nghị các cấp chính quyền quan tâm nhiều hơn để đường thông hè thoáng, dòng chảy khơi thông sạch sẽ để thở thoáng hơn.Ông Vũ Xuân Điểm, tổ 20, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình: 

Có những cơ quan, tập thể có ngày xả nước rất đen, mùi hôi thối rất khó chịu, phải đóng chặt cửa. Có những sông như thế này ở Bồ Xuyên, Đề Thám thì rất sạch sẽ, nhưng riêng ở đây thì vẫn chưa được giải quyết. Cầu thiết kế thì quá thấp lại càng tắc nước, càng bẩn hơn. 


Một số người dân cho biết khổ nhất là những ngày nắng nóng, mùi nước xông lên gây cảm giác khó thở. Những ngày mưa thì nước sông lại dâng lên, rác thải trôi lềnh bềnh. 

Rác phủ kín mặt sông...

...và nước thải xả tràn lan

Bà Vũ Thị Lan, tổ 20, phường Kì Bá, thành phố Thái Bình: 

Bẩn lắm, chẳng ai thu dọn gì cả. Nhà tôi toàn đóng suốt có bao giờ mở cửa đâu. Muỗi rãn nó bay vào nhà thì lắm lần vơ được nắm ấy, bẩn lắm. 


Trước tình trạng này, người dân rất mong muốn chính quyền địa phương sớm có phương án xử lí ô nhiễm đoạn sông. Bởi tình trạng này nếu còn tồn tại ngày nào, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của toàn bộ các hộ dân sống tại khu vực này.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...