Mỹ: Thành phố New York cấm sử dụng túi nilon

Chủ nhật, 01.03.2020 | 16:01:29
133 lượt xem

Khi đi mua sắm tại thành phố New York của Mỹ vào lúc này, khách hàng không còn quyền được lựa chọn giữa sử dụng “túi giấy hay túi nilon” nữa. Kể từ ngày 1/3, tất cả các loại túi nilon sẽ bị cấm ở New York theo thông báo mới nhất của chính quyền địa phương.

Giờ đây, các cửa hàng, trung tâm mua sắm sẽ động viên khách hàng sử dụng các sản phẩm túi thân thiện với môi trường. Nếu không chấp hành, khách hàng có thể bị phạt tiền. Hiện chính quyền thành phố New York cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho chiến dịch mới này, trong đó bao gồm việc sử dụng từ khóa hashtag trên các mạng xã hội, trong khi nhiều cửa hàng viết các cảnh báo về sự thay đổi sắp tới.

Theo thông báo, lệnh cấm trên được đưa ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng túi nilon sử dụng một lần, qua đó giảm thiểu các tác hại tới môi trường của loại mặt hàng này.Như vậy, New York là bang thứ 3 tại Mỹ sau California và Oregon ban bố lệnh cấm với túi nilon sử dụng 1 lần. Ước tính, thành phố này có mức độ sử dụng hơn 23 triệu các loại túi nilon hàng năm. 

Theo TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...