Ngành tài nguyên và môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ 3, 14.01.2020 | 15:49:51
105 lượt xem

"Tăng cường công tác tham mưu, quản lý đất đai tài nguyên và môi trường. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương trong giải phóng mặt bằng" là những nội dung chính trong phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành tài nguyên và môi trường được tổ chức vào chiều 14/1.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành tài nguyên và môi trường cần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, thực hiện nhanh gọn hơn nữa việc xây dựng, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất. Tập trung rà soát, hoàn tất việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân và doanh nghiệp khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. 

Tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án và sớm bàn giao mặt sạch cho các chủ đầu tư. Rà soát lại những vấn đề nổi cộm về đất đai, xem xét giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp kéo dài về đất đai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới công tác quản lý, giám sát, giải quyết tình trạng rác thải, nước thải, xử lý nghiêm những vi phạm về ô nhiễm môi trường. Siết chặt công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản sau khi được cấp quyền khai thác. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường./.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...