Thủ đô của Philippines tê liệt vì tro bụi núi lửa

Thứ 3, 14.01.2020 | 11:15:45
105 lượt xem

Tro bụi từ núi lửa Taal bao trùm thủ đô Manila của Philippines đã buộc các trường học và cửa hiệu ở thành phố này phải tạm đóng cửa trong ngày hôm qua 13/1, đồng thời ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác của người dân.

Các trường học và cơ quan chính phủ ở Thủ đô Philippines đã đóng cửa theo chỉ thị của chính phủ, trong khi thị trường chứng khoán cũng ngừng giao dịch. Hoạt động hàng không ở sân bay quốc tế thủ đô Manila đã bị gián đoạn một phần, sau khi hơn 500 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy trong ngày 12/1. 

Không chỉ thủ đô Manila, tro bụi cũng ảnh hưởng đến các thành phố A-gôn-xin-giô và Lê-mê-ri ở phía Tây Nam cũng như tỉnh Ta-li-xay Ba-tan-gát ở gần khu vực núi lửa.

Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ sóng thần ở hồ quanh miệng núi lửa nếu ngọn núi này tiếp tục phun trào tro bụi. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 240.000 người sống ở khu vực xung quanh núi lửa Taal đã phải đi sơ tán.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...