Số người chết vì giá rét bất thường ở Mỹ tăng

Thứ 3, 23.02.2021 | 15:33:00
107 lượt xem

Theo số liệu mới nhất, ít nhất 76 người đã thiệt mạng trong tuần qua do đợt giá rét bất thường ở Mỹ. Khoảng một nửa trong số này được ghi nhận ở bang Texas, nơi người dân phải trải qua tình trạng mất điện và thiếu nước giữa thời tiết khắc nghiệt.

Theo truyền thông Mỹ, nguyên nhân thiệt mạng được ghi nhận chủ yếu liên quan đến ngộ độc khí carbon mô-nô-xít (CO), tai nạn ô tô, cháy nhà và hạ thân nhiệt. Lực lượng ứng phó với giá rét lo ngại sẽ phát hiện thêm nhiều người thiệt mạng trong tuần tới tại những khu vực hẻo lánh hơn.

Trong khi đó, đến nay, hàng triệu người dân ở bang Texas vẫn chưa có nước sạch sử dụng mặc dù giới chức bang đã khôi phục lại hoạt động cấp điện trên toàn bang. Ước tính khoảng 13 triệu trong tổng số khoảng 29 triệu cư dân bang Texas đang trong tình trạng thiếu nước sạch. Giới chức bang hiện đã nỗ lực phân phối nước sạch và lương thực cho hàng nghìn người.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...