Bão tuyết gây gián đoạn giao thông ở Moskva

Thứ 7, 13.02.2021 | 00:00:00
87 lượt xem

Một trận bão tuyết kỉ lục đã tràn qua thủ đô Moskva của nước Nga trong ngày 12/2, làm tê liệt hệ thống giao thông, buộc nhiều chuyến bay phải hủy bỏ cũng như khiến nỗ lực phản ứng của giới chức sở tại bị đình trệ.

Theo đó, tắc nghẽn giao thông tại Moskva đã lên tới 10 điểm, điều rất bất thường khiến Sở giao thông thành phố khuyến cáo người dân lái xe thận trọng và chuyển sang phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, khoảng 30 chuyến bay đã bị hoãn và 5 chuyến bị hủy do thời tiết xấu. Giới chức sở tại đã phải triển khai 60 nghìn nhân viên và hàng chục máy dọn tuyết nhằm làm sạch đường kịp thời để đảm bảo an toàn giao thông.

Hồi đầu tuần, cơ quan dự báo thời tiết Nga cho biết độ dày của tuyết ở Moskva có thể đạt, thậm chí vượt mức cao kỉ lục 77cm hồi tháng 3/2013. Dự báo thời tiết, tình hình thời tiết cực kì khắc nghiệt này sẽ kéo dài trong cuối tuần, với sức gió lên tới 15-20m/giây và nhiệt độ tiếp tục duy trì dưới mức đóng băng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...