Cháy rừng lan rộng tại Australia

Thứ 5, 04.02.2021 | 20:43:51
99 lượt xem

Ngày 3/2, giới chức Australia thông báo đám cháy rừng bùng phát ở thành phố Perth, miền Tây nước này đã vượt ngoài tầm kiểm soát. Hiện lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian để dập tắt đám cháy.

Ngọn lửa đã thiêu rụi một vùng rộng lớn ở Perth Hills và bắt đầu lan đến các khu vực đông dân cư hơn. Hàng nghìn người dân được yêu cầu lập tức sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm. Nhà chức trách cũng ban bố một loạt cảnh báo khẩn cấp do cháy rừng được dự báo sẽ bùng phát dữ dội hơn. Hơn 200 lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của máy bay phun nước đang nỗ lực kiểm soát đám cháy. Đến nay, cháy rừng đã thiêu trụi 7.000 ha đất và phá hủy ít nhất 71 ngôi nhà.  

Các đợt cháy rừng xảy ra tại Australia do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tập trung chủ yếu tại hai bang đông dân nhất ở nước này là New South Wales và Victoria. Ước tính các trận cháy rừng trong giai đoạn 2019-2020 đã thiêu trụi hơn 35 triệu ha đất và rừng trên khắp Australia, khiến hơn 30 người thiệt mạng và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...