Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa

Thứ 4, 20.01.2021 | 00:00:00
105 lượt xem

Cũng trong ngày 19/1, chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng thảm họa tại thủ đô Madrid và một số khu vực chịu ảnh hưởng của đợt bão tuyết Filomena hồi tuần trước. Động thái này cho phép chính quyền trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho các khu vực này.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh chính quyền khu vực Madrid cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ lụt và hỗn loạn do mưa lớn. Theo Cơ quan Khí tượng quốc gia Tây Ban Nha, mưa sẽ xảy ra trong ngày hôm nay 20/1, dù ở lượng vừa phải nhưng sẽ gây lũ khi tuyết bắt đầu tan chảy. Đáng chú ý các trường học ở Madrid dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào cùng ngày sau hơn 1 tuần đóng cửa.

Ước tính, bão tuyết Filomena đã gây thiệt hại lên tới 1,4 tỷ euro cho thủ đô Madrid. Khoảng 70% cây xanh tại El Retiro, một trong hai công viên lớn nhất thủ đô Tây Ban Nha, đã gãy đổ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...