Chủ động các biện pháp chống rét

Thứ 3, 12.01.2021 | 09:38:09
104 lượt xem

Theo dự báo, không khí lạnh tiếp tục tăng cường đến nước ta, các cơ chức năng khuyến cáo các địa phương Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cần chủ động các giải pháp chống rét cho người, cây trồng và vật nuôi.

Cụ thể, Những ngày tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, rét hại dưới 5 độ, vùng núi cao dưới 0 độ.

Vì vậy, các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh như hạn chế ra ngoài trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín. 

Chủ động bảo vệ cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản, chú trọng đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa. 

Thành lập các đoàn công tác về cơ sở kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng. Rà soát thống kê thiệt hại do ảnh hưởng của giá rét để kịp thời hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...