Sydney ghi nhận nền nhiệt trong đêm cao kỷ lục

Thứ 2, 30.11.2020 | 09:34:47
92 lượt xem

Tình trạng nắng nóng tại Australia tiếp tục kéo dài cuối tuần qua, dặc biệt thành phố Sydney đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục vào ban đêm. Trong khi đó, mức nhiệt ban ngày liên tục ở mức hơn 40 độ C tại nhiều khu vực Đông Nam nước này.

Cơ quan khí tượng Australia cho biết mức nhiệt ban đêm tại Sydney trong đêm 28/11 khoảng 25,3 độ C và khiến đây là đêm nóng nhất trong tháng 11 kể từ khi mức nhiệt này được theo dõi. Trong khi đó, mức nhiệt cao kỷ lục vào ban ngày trong tháng 11 cũng được ghi nhận tại một số khu vực ở Đông Nam Australia. Đáng chú ý, thị trấn Mildura đã chứng kiến mức nhiệt lên tới gần 46 độ C.

Tình trạng nắng nóng đã khiến một số đám cháy rừng bùng phát tại bang New South Wales trong ngày 29/11 song hầu hết đã được lực lượng chức năng khống chế. Đây cũng là lần đầu tiên bang này ghi nhận các đám cháy rừng kể từ sau thảm họa cháy rừng hồi mùa Hè năm 2019, khiến hơn 30 người thiệt mạng và thiệt hại kinh tế lên tới 7 tỉ USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...