Vườn cây sinh học nhân lên tình yêu thiên nhiên cho học sinh

Thứ 6, 20.11.2020 | 17:36:26
110 lượt xem

Tại nhiều trường học nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình, mô hình vườn cây sinh học theo phương pháp chăm sóc hữu cơ nằm ngay trong khuôn viên trường không chỉ là giáo cụ đắc lực để giáo viên truyền tải các kiến thức sinh học tới học sinh, mà còn giúp nhân lên tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường cho các em.

Khu vườn nhỏ bốn mùa có các loại rau, cây ăn quả xanh tốt nằm ngay sau tòa nhà lớp học là thành quả của cô và trò Trường tiểu học và THCS An Vũ, huyện Quỳnh Phụ.

Cả khu vườn có diện tích chỉ khoảng 200m2, nhưng rất tươi tốt với các loại cây trồng đa dạng như: rau xanh, đậu đỗ, cà rốt, đu đủ, khế, cam… do chính tay các thầy cô và học sinh chăm sóc, tưới bón. Hằng ngày, phong trào chăm sóc vườn rau của nhà trường thu hút được học sinh trong toàn trường tham gia, tạo không khí phấn khởi cho môi trường học đường, góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...