Bão Vamco gây thiệt hại tại Philippines

Thứ 5, 12.11.2020 | 09:05:37
109 lượt xem

Ít nhất 1 ngư dân thiệt mạng và 3 người khác mất tích khi bão Vamco mang theo mưa to và gió lớn, tiến sát các tỉnh phía Nam đảo Lu-dông của Philippines ngày 11/11.

 Lở đất và lở đá cũng đã xảy ra tại tỉnh An-bay và Ca-tan-đu-a-nét, nơi vừa chịu ảnh hưởng của siêu bão Gô-ni hồi đầu tháng 11. Do ảnh hưởng của bão Vamco, công tác cứu nạn cứu hộ các nạn nhân của cơn bão Goni gặp nhiều khó khăn. Hiện cơ quan chức năng Philippines đã sơ tán hàng nghìn cư dân tại các làng ven biển do nguy cơ bão gia tăng cường độ và lũ quét.

 Theo Cục khí tượng Philippines, bão Vamco đang di chuyển với sức gió vùng gần tâm bão là 140km/h, giật 195km/h. Bão đang tiếp tục di chuyển về phía Tây với tốc độ 15km/h và dự báo sẽ đổ bộ vào đảo Po-li-giô thuộc tỉnh Kê-dôn sáng mai. Sau khi qua Philippines, bão Vamco sẽ vào Biển Đông, trở thành bão số 13 của Việt Nam.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...