Biến đổi khí hậu trở thành chủ đề “nóng” tại Mỹ

Thứ 4, 16.09.2020 | 10:38:03
103 lượt xem

Tình trạng biến đổi khí hậu đang trở thành chủ đề nóng trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2020. Hôm qua, trong một loạt các phát biểu, cả Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đều đề cập tới vấn đề này, đặc biệt trong bối cảnh các vụ cháy rừng nghiêm trọng đang lan rộng ở khu vực Bờ Tây nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hiện tượng ấm lên toàn cầu "tự nó sẽ tự đảo ngược", đồng thời bác bỏ quan điểm cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây ra các đám cháy rừng dữ dội đang "nhấn chìm" vùng miền Tây nước Mỹ. Thay vào đó, ông nhắc lại quan điểm của mình rằng các đám cháy rừng là do cách thức quản lý thiếu chặt chẽ. 

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ cảnh báo mối đe dọa của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ngày càng diễn ra thường xuyên cho thấy rằng biến đổi khí hậu đang làm gia tăng các đám cháy rừng. Ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ cho rằng Tổng thống Trump "đã bác bỏ các bằng chứng" cho thấy "cuộc khủng hoảng khí hậu đang khiến các đám cháy rừng trở nên dữ dội hơn".

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...