Nắng nóng bất thường tại châu Âu

Thứ 4, 16.09.2020 | 09:34:21
77 lượt xem

Không chỉ phải đối mặt với đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc mới tăng cao, nhiều quốc gia châu Âu như Pháp và Đức hiện cũng đang trải qua 1 đợt nắng nóng bất thường, khiến người dân đổ ra đường và có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Người dân Đức hiện trải qua những ngày Hè kéo dài bất thường với nhiệt độ lên tới 30 độ C. Nhiều người đã đổ ra công viên và ven sông hồ để tận hưởng thời tiết nắng ấm bất thường giữa tháng 9. 

Trong khi đó, tiết trời oi bức cũng đang tạo cảm giác ngột ngạt cho người dân thủ đô Paris của Pháp. Trong ngày hôm qua, nhiệt độ trên cả nước đã đạt đỉnh so với cùng kỳ các năm trước. Nhiệt độ trung bình tại 30 thành phố tính tới ngày 14/9 là 33,4 độ C, mức cao nhất trong tháng 9 kể từ năm 1947. 

Dự báo, hiện tượng này sẽ kéo dài cả tuần trước khi trở lại thời tiết mát mẻ thường thấy trong tháng 9. Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu sẽ kéo dài các đợt nắng nóng, đôi khi diễn ra khá cực đoan, kết thúc sớm hơn hoặc kéo dài hơn bình thường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...