Siêu bão Amphan đổ bộ miền Đông Ấn Độ

Thứ 5, 21.05.2020 | 08:57:10
107 lượt xem

Hôm qua, siêu bão Am-phan đã đổ bộ vào miền Đông Ấn Độ sau nhiều ngày tàn phá khu vực Bịnh Ben-gan. Đây là cơn bão mạnh nhất tại nước này trong một thập kỷ qua, khiến hàng triệu người dân tại Ấn Độ và quốc gia láng giềng Băng-la-đét phải sơ tán khẩn cấp để tránh bão.

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Ấn Độ cho biết bão Am-phan đổ bộ vào khoảng 15h theo giờ địa phương, với sức gió lên tới 190km/h, gây sạt lở đất, tàn phá nhà cửa và khiến một số khu vực mất điện. 

Bão cũng đã khiến khoảng 2,4 triệu người dân ở quốc gia láng giềng Băng-la-đét phải sơ tán tới hơn 15.000 địa điểm lánh nạn trong bối cảnh họ vẫn phải đảm bảo duy trì giãn cách xã hội và vệ sinh dịch tễ giữa dịch COVID-19.

Bão Am-phan là siêu bão thứ hai hình thành trên Vịnh Ben-gan kể từ khi các dữ liệu thời tiết về khu vực này được ghi lại và được cảnh báo có thể gây ra những đợt sóng cao tới vài mét và tiến sâu vào đất liền tới vài km.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...