Mexico nỗ lực bảo tồn loài chim ruồi

Thứ 4, 26.02.2020 | 11:04:00
155 lượt xem

Chim ruồi là một trong những loài chim nhỏ nhất thế giới nhưng lại có sức bền phi thường với khả năng đập cánh nhanh đến mức mắt thường không thể quan sát được. Quan trọng hơn khi chúng là loài chim thụ phấn cho cây quan trọng nhất ở châu Mỹ. Thế nhưng, tốc độ đô thị hóa nhanh đang đe dọa tới môi trường sống của loài chim này tại Mexico.

Để bảo tồn loài chim ruồi, một dự án có tên “Vườn đô thị” đã ra đời năm 2014, tạo ra hàng trăm khu vườn giữa lòng thủ đô Mexico City. “Vườn đô thị” trồng rất nhiều loài hoa bởi chim ruồi rất thích hút mật hoa và cần phải được hút mật liên tục do có tốc độ chuyển hóa chất dinh dưỡng cao. 

Qua quá trình thụ phấn, chim ruồi giúp bảo tồn hàng nghìn loài thực vật khác nhau, một số trong số đó được xuất khẩu sang Canada và xa hơn là Nhật Bản. 

Theo thống kê, Mexico hiện là nơi cư trú của 58 loài chim ruồi khác nhau, nhưng một nửa trong số 13 loài đặc trưng từng vùng miền đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...