Nước sông dâng cao kỷ lục tại Anh

Thứ 4, 19.02.2020 | 11:12:54
127 lượt xem

Mực nước tại nhiều con sông ở Vương quốc Anh hôm qua đã dâng lên mức cao kỷ lục sau khi Dennis – trận bão mạnh thứ 2 đổ bộ vào nước này chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Tại sông Wye đoạn chảy qua thị trấn Monmouth ở xứ Wales mực nước tại đây đã dâng hơn 7m, cao hơn mức kỷ lục hồi năm 2002, khiến cầu bắc qua sông bị đóng lại vì lí do an toàn. 

Trước đó, bão Dennis với sức gió lên tới 140km/h cùng với lượng mưa tương đương 1 tháng trút xuống chỉ trong 48 giờ tại nhiều vùng ở nước Anh đã khiến nhà chức trách phải ban bố cảnh báo “nguy hiểm tới tính mạng”. 

Cho đến nay, đã có 400 ngôi nhà ở vùng England bị ngập lụt, trong khi ít nhất 1 nghìn nhân viên cứu hộ đang nỗ lực “bảo vệ và hỗ trợ” những người dân bị ảnh hưởng. Tình trạng này có thể còn kéo dài, do đa phần trong số 600 cảnh báo và báo động lũ lụt trên khắp nước Anh vẫn chưa được dỡ bỏ.

Bão Dennis cũng gây hậu quả nghiêm trọng tại Pháp, với 20 nghìn người ở khu vực Tây Bắc bị rơi vào cảnh mất điện.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...