Miền Nam nắng nóng 37 độ

Thứ 7, 15.02.2020 | 16:27:50
92 lượt xem

Theo dự báo của cơ quan khí tượng ngày 14/2, nắng nóng sẽ tiếp tục lan rộng tại khu vực phía Nam, đặc biệt tại địa bàn Đông Nam Bộ. Nguy cơ cháy rừng ở nhiều địa phương ĐBSCL cũng được cảnh báo.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khối không khí lạnh di chuyển ra phía đông và suy yếu, tạo điều kiện cho vùng áp thấp nóng phía tây mở rộng sang hình thành rãnh thấp. Khu vực các tỉnh Nam Bộ ở rìa phía nam rãnh thấp nên nắng nóng lan rộng trên khu vực các tỉnh miền Đông. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến trong những ngày này từ 35 – 36 độ, cao nhất là 37 độ. 

Do nhiều ngày không mưa, nắng nóng, thời tiết khô hanh, Cục Kiểm lâm cảnh báo, nguy cơ cháy rừng ở nhiều địa phương ĐBSCL như Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp… là rất cao. Cục Kiểm lâm đề nghị chủ rừng thuộc các địa phương có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV, cấp V thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...