Nhiều nước châu Âu chịu thiệt hại do bão Ciara

Thứ 4, 12.02.2020 | 09:47:19
100 lượt xem

Cơn bão Ciara càn quét qua nhiều nước phía Bắc châu Âu cuối tuần qua đã cướp đi sinh mạng của 7 người, đồng thời gây nhiều thiệt hại vật chất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông. Đây được đánh giá là cơn bão mạnh nhất tại khu vực này trong nhiều năm qua.

Các quốc gia Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Slovenia, Ba Lan, Anh ghi nhận các trường hợp thiệt mạng do chìm tàu, cây đổ, nhà tốc mái.  Không chỉ gây thiệt hại về người, bão Ciara còn gây tê liệt giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không ở những nơi bão đi qua. Với sức gió lên tới 220 km/h, bão Ciara đã khiến nhiều trường học và cầu cảng tại đảo Corse thuộc Pháp phải đóng cửa, nhiều chuyến bay bị hoãn. Trước khi đổ bộ vào đảo này, cơn bão đã càn quét qua miền Bắc nước Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Anh và Ireland gây lụt lội ở vùng ven biển do sóng biển tràn bờ đê.

 Nhiều khu vực xảy ra tình trạng mất điện ảnh hưởng tới sinh hoạt của hàng trăm nghìn hộ gia đình. Thiệt hại do cơn bão gây ra tại Thụy Sĩ ước tính lên tới hàng trăm nghìn USD. Bão Ciara hiện đã chuyển hướng sang vùng Đông Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...