Australia đẩy mạnh công tác chữa cháy rừng

Thứ 2, 03.02.2020 | 11:21:49
105 lượt xem

Tận dụng cháy rừng suy yếu tại khu vực ngoại ô thủ đô Canberra, lực lượng cứu hỏa Australia hôm qua nhanh chóng triển khai các biện pháp ngăn chặn lửa lây lan và bảo vệ cư dân tại khu vực chịu ảnh hưởng.

Theo nhà chức trách Australia, lực lượng cứu hỏa đã làm việc cả đêm nhằm kiềm chế đám cháy và hiện các đám cháy rừng đã không còn ở mức báo động do nhiệt độ bắt đầu giảm và dự báo có mưa. 

Cùng ngày, người dân ở các thị trấn nhỏ gần Canberra đã bắt đầu công tác thống kê thiệt hại. Hôm 31/1, chính quyền Canberra đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu tiên trong gần 20 năm qua do thời tiết lên tới hơn 40 độ C và dự báo nguy cơ cháy rừng ở khu vực ngoại vi phía Nam thành phố. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, đám cháy đến nay đã được đẩy lùi. 

Khởi phát từ tháng 9 năm ngoái, các đám cháy rừng tại Australia đến nay đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và 1 tỷ cá thể động vật bị chết. Khoảng 2.500 ngôi nhà bị phá hủy cũng như gần 12 triệu hécta đồng cỏ rậm bị thiêu rụi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...