Tuần hành vì khí hậu tại Thụy Sĩ

Thứ 7, 18.01.2020 | 09:45:07
84 lượt xem

Tại Thụy Sĩ, hàng nghìn người đã tham gia tuần hành trên các đường phố ở thành phố Lausanne của Thụy Sĩ trong ngày 17/1, ít ngày trước thềm hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos với sự tham dự của giới lãnh đạo chính trị và kinh doanh thế giới.

Cuộc tuần hành ngày 17/1 thu hút khoảng 15.000 người, đã khiến hoạt động giao thông ở trung tâm thành phố Lausanne bị tê liệt. Những người biểu tình kêu gọi một hành động khí hậu khẩn cấp về khí hậu. Dự kiến, nữ sinh Greta Thunberg sẽ có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Davos vào tuần tới, với lời kêu gọi các chính phủ và tổ chức tài chính ngừng đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch.

Hội nghị thường niên lần thứ 50 của WEF dự kiến diễn ra từ ngày 21-24/1. Hội nghị quy tụ khoảng 3.000 người từ khắp nơi trên thế giới tham gia nhằm hỗ trợ các chính phủ và các tổ chức quốc tế trong việc theo dõi tiến trình thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, Các Mục tiêu phát triển bền vững và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận về công nghệ và quản trị thương mại.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...