Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải triển khai kỹ thuật mới trong điều trị

Thứ 6, 25.09.2020 | 00:00:00
498 lượt xem

Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải triển khai kỹ thuật tán sỏi thận ống mềm ngược dòng bằng Laser.

Tán sỏi thận ống mềm là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống soi mềm qua đường tiểu lên niệu quản - bể thận, vào các đài thận và tán vụn sỏi... Kỹ thuật này giúp bảo tồn tối đa chức năng thận và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể ra viện sau 1 - 2 ngày. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là giúp bệnh nhân không đau, không để lại sẹo do phẫu thuật hoàn toàn theo đường tự nhiên và thời gian nằm viện ngắn. Đây là phương pháp điều trị sỏi thận tiên tiến và đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ thực hiện được ở các bệnh viện lớn.

Bệnh viện Đa khoa TIền Hải cũng là bệnh viện đầu tiên trong Tỉnh thực hiện kỹ thuật tán sỏi thận ống mềm ngược dòng bằng Laser cho bệnh nhân nữ 37 tuổi tại xã Đông Lâm. Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải đã kết hợp với bác sỹ tuyến trên thực hiện thành công ca mổ; mở ra cơ hội trong việc triển khai kỹ thuật mới tại cơ sở.

CTV Đài TTTH Tiền Hải 

  • Từ khóa
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm

Sáng 18/6, diễn ra Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...