Cử tạ Việt Nam đổi chiến thuật tại giải vô địch thế giới

Thứ 5, 19.11.2015 | 16:53:02
615 lượt xem

Hai “gương mặt vàng” Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn sẽ không cùng tranh tài ở hạng 56 kg như các giải trước đây.

cu-ta-viet-nam-doi-chien-thuat-tai-giai-vo-dich-the-gioi

Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn là hai gương mặt sáng nhất của cử tạ Việt Nam, nội dung sở trường đều là 56kg.

Giải vô địch thế giới diễn ra từ 19/11 đến 28/11 tại Houston (Mỹ), với sự tham dự của 745 đô cử.

Đội cử tạ Việt Nam bao gồm Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Nguyễn Hồng Ngọc và Hoàng Tấn Tài. Mục tiêu của đội là xếp hạng 21 đồng đội nam để có ba vé dự Olympic Rio 2016.

Vì điều này, ban huấn luyện quyết định để Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn tách hạng cân. Kim Tuấn sẽ thi đấu ở hạng sở trường 56kg, trong khi đó Quốc Toàn chuyển lên hạng 62 kg.

“Chúng tôi phải tính toán để đội có thành tích tốt nhất, hoàn thành chỉ tiêu giành vé dự Olympic 2016”, Trưởng đoàn Đỗ Đình Kháng chia sẻ.

Thạch Kim Tuấn thi đấu trong tình trạng đang bị chấn thương chân và lưng. Tuy nhiên, ông Kháng cho biết đô cử này vẫn đủ sức để giúp đội hoàn thành chỉ tiêu giành vé tới Brazil năm sau.

“Nếu không dự giải vô địch thế giới, phải tới tháng 4/2016, tại giải vô địch châu Á Thạch Kim Tuấn mới có cơ hội để giành vé dự Olympic Rio. Nếu vậy thời gian còn lại quá ngắn, kế hoạch chuẩn bị sẽ bị ảnh hưởng. Do đó cậu ấy buộc phải nén chấn thương để dự giải đấu tại Houston”, ông Đỗ Đình Kháng cho hay

Sau giải vô địch thế giới, Thạch Kim Tuấn sẽ trở về Việt Nam để các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Tuỳ vào mức độ, anh sẽ được điều trị trong nước hoặc tại Singapore. Đô cử sinh năm 1994 được đầu tư trọng điểm, là niềm hy vọng sẽ giành huy chương tại Olympic Rio 2016.

                                                                              Theo VnExpress
 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...