Lý Hoàng Nam tăng hạng kỷ lục

Thứ 4, 22.04.2015 | 15:49:59
560 lượt xem

Trên bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới mới được công bố, tay vợt Lý Hoàng Nam đã lập cột mốc mới khi lần đầu tiên vươn lên hạng 14 trẻ thế giới.

Tại bảng xếp hạng trước đó, Lý Hoàng Nam xếp hạng 32 trẻ thế giới. Thứ hạng tốt nhất mà tay vợt này từng giành được trước ngày 20-4 là hạng 31 trẻ thế giới (công bố ngày 6-4-2015). Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt trẻ Việt Nam từng giành được.

Ảnh lấy từ facebook của Lý Hoàng Nam
Ảnh được sử dụng từ facebook của Lý Hoàng Nam

Tuy vậy, với thành công tại giải quần vợt trẻ châu Á Grade B1 năm 2015, mới kết thúc tại Ấn Độ ngày 18-4, Lý Hoàng Nam đã có bước nhảy vọt, trở thành tay vợt trẻ Việt Nam có thứ hạng cao nhất bảng xếp hạng trẻ thế giới từ trước đến nay. Với chức vô địch đơn giải này, anh được 180 điểm thưởng, vô địch đôi nam được 120 điểm thưởng, qua đó được 689 điểm để từ hạng 32 lên hạng 14 trẻ thế giới. Điều này cũng phần nào được dự báo sau khi Lý Hoàng Nam vô địch giải trẻ châu Á. Cách tính điểm xếp hạng của nhóm trẻ thế giới là tổng điểm nội dung đơn với 1/ 2 tổng điểm nội dung đôi. Lý Hoàng Nam được 592,50 điểm nội dung đơn và 387,50 điểm nội dung đôi. Theo cách tính trên, Lý Hoàng Nam được chính xác là 689,375 điểm.

Trên bảng xếp hạng nhóm 50 tay vợt trẻ hàng đầu thế giới, Lý Hoàng Nam chỉ đứng thứ 3 vì thăng tiến thứ hạng. Đứng đầu là R.Tokuda (Nhật Bản), người đã thua Lý Hoàng Nam ở chung kết đơn lẫn đôi nam giải trẻ châu Á vừa qua. Anh vươn 44 bậc, từ hạng 94 lên 50. Còn Alberto Lim, tay vợt đứng đôi với Lý Hoàng Nam tại giải trẻ châu Á vừa qua, tăng 20 hạng, từ hạng 65 lên 45.

Nếu giữ được thứ hạng 14, Lý Hoàng Nam sẽ có cơ hội tiến xa ở giải trẻ Pháp mở rộng khi không phải đụng các tay vợt nhóm đầu ngay những vòng đầu tiên.


  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...