Tiến Minh trở lại top 20 thế giới

Thứ 6, 24.10.2014 | 08:29:40
1,044 lượt xem

Với những thành tích có được ở hai giải Đan Mạch và Pháp, Nguyễn Tiến Minh đã tăng 6 bậc để lên xếp hạng 17 thế giới.

Ở hai giải đấu Super Series mà Tiến Minh vừa tham dự ở Đan Mạch và Pháp, Nguyễn Tiến Minh đã đạt thành tích không thật tốt khi anh phải dừng bước ở vòng 2 giải Đan Mạch và vòng 1 giải Pháp.

Tuy vậy, do đây là những giải đấu mà năm ngoái Tiến Minh không tham dự nên anh không những không bị trừ điểm vì bị loại sớm mà còn được cộng thêm điểm. Vì thế, với tổng số điểm mới là 42720, Tiến Minh đã tăng 6 bậc để lên xếp hạng 17 thế giới, qua đó trở lại với một vị trí trong top 20.

Ở những vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi so với BXH tuần trước khi đứng đầu vẫn là Lee Chong Wei, theo sau lần lượt là Chen Long và Jan Jorgensen. Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan tăng ba bậc để vươn lên xếp hạng 12.

Tiến Minh đã trở lại top 20 thế giới 

Trong khi đó, ở bảng xếp hạng đơn nữ, Vũ Thị Trang với những thành tích đáng khích lệ ở hai giải Đan Mạch và Pháp đã vươn lên xếp hạng 53 thế giới, thứ hạng cao nhất mà một tay vợt nữ Việt Nam từng đạt được.

Ở top đầu, ba vị trí đầu tiên đều thuộc về các tay vợt Trung Quốc là Li Xuerui, Wang Shixian và Wang Yihan.

Tại các nội dung còn lại, các VĐV Trung Quốc xếp hạng đầu thế giới ở hai nội dung đôi nam nữ (cặp Zhang Nan/Zhao Yunlei và đôi nữ (Bao Yixin/Tang Jinhua) trong khi đứng đầu đôi nam là cặp Lee Yong Dae/Yoo Yoon Seong của Hàn Quốc.

BXH tiếp theo sẽ được LĐ cầu lông thế giới (BWF) công bố vào ngày 30 tháng 10./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN


  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...