Israel chính thức tiếp nhận đại sứ đầu tiên của UAE

Thứ 3, 02.03.2021 | 00:00:00
48 lượt xem

Tối 1/3, Israel đã chính thức tiếp nhận đại sứ đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất tại quốc gia Do Thái này. Bước tiến tiếp theo sau thỏa thuận bình thường hóa quan hệ mang tính lịch sử giữa 2 nước hồi năm ngoái.

Tổng thống Israel Reuven Rivlin đã nhận quốc thư từ ông Mohamed Al Khaja - Đại sứ đầu tiên của UAE được bổ nhiệm đến nước này. Buổi lễ được tổ chức ở Jerusalem. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Israel hoan nghênh sứ mệnh ngoại giao của ông Khaja, nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng giúp bảo đảm hòa bình lâu dài giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Kha-ja cam kết nỗ lực tăng cường mối liên kết chính trị giữa hai quốc gia vì lợi ích của người dân và ổn định của khu vực. 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Israel cũng đã tiếp Đại sứ Kha-ja và chúc ông “thành công” trong "sứ mệnh lịch sử".

UAE là quốc gia A-rập đầu tiên nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Israel và là quốc gia thứ 3 trong các nước A-rập xây dựng quan hệ chính thức với quốc gia Do thái này. Sau UAE, Ba-ranh, Ma-rốc và Xu-đăng lần lượt cũng đã thiết lập quan hệ với Israel.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...