Hàng loạt quốc gia đóng cửa biên giới với Anh

Thứ 3, 22.12.2020 | 00:00:00
130 lượt xem

Trong bối cảnh số ca nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 trên thế giới tính đến nay đã vượt 77 triệu có hơn 1,7 triệu ca tử vong, tình hình dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp khi một số nước cũng phát phát hiện các ca mắc biến thể mới được tìm thấy ở nước Anh. Hàng loạt nước đã đóng cửa với Vương quốc Anh.

Đến nay, ngoài những trường hợp phát hiện ở Anh, tại Đan Mạch đã ghi nhận 9 ca, Italy 1 ca, Hà Lan 1 ca và Australia 2 ca mắc biến thể mới. Để tránh tình hình hình diễn biến phức tạp hơn khi tốc độ lay lan của biến thể mới nhanh hơn 70% so với chủng gốc, hàng loạt nước tuyên bố đóng cửa biên giới và cấm các chuyến bay tới và đến từ Vương quốc Anh. 

Theo đó, từ ngày thứ Hai đầu tuần, mọi chuyến bay hoặc tàu hỏa từ Vương quốc Anh sẽ không được phép tới các nước EU. Ngoài châu Âu, Ấn Độ, Nga, Ô-man, Gioóc-đa-ni, A-rập Xê-út, Israel, Hồng Kông (Trung Quốc), Canada và Nhật Bản cũng tạm dừng các kết nối giao thông với Anh quốc. Trong khi đó, Mỹ cho biết đang xem xét khả năng cấm đi lại từ Anh, còn Hàn Quốc cũng xem xét gia tăng các biện pháp phòng ngừa đối với các chuyến bay đến từ Anh. 

Trước tình hình này, Chính phủ Anh cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các quốc gia khác để giảm thiểu gián đoạn giao thương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...