Brazil điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch

Thứ 4, 27.05.2020 | 09:08:59
91 lượt xem

Cảnh sát Brazil hôm qua đã tiến hành lục soát và phát lệnh thu giữ toàn bộ tài sản tại tư dinh thống đốc bang Rio de Janeiro như một phần trong chiến dịch điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch COVID-19.

Cảnh sát Brazil đã đột kích văn phòng Thống đốc bang Wilson Witzel cũng như nhà riêng của ông theo trát của Tòa án Công lý Cấp cao – Tòa án cao thứ 2 tại Brazil. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của cảnh sát liên bang, hiện tòa vẫn chưa phát lệnh bắt ông Witzel. Phản ứng trước vụ việc, ông Witzel đã bác bỏ mọi sai phạm.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cảnh sát liên bang Brazil đang phát động chiến dịch điều tra tham nhũng liên quan tới việc sử dụng ngân sách công dành cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Rio de Janeiro, mà không chỉ ra đối tượng được thụ hưởng. 

Hiện cảnh sát đang tiến hành 12 đợt lục soát và phát lệnh thu giữ tài sản. Một số nguồn tin cho hay cuộc điều tra tập trung vào những vấn đề bất thường liên quan tới những bệnh viện được thiết lập để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...