Chính phủ Anh kéo dài lệnh phong tỏa ít nhất 3 tuần nữa

Thứ 6, 17.04.2020 | 10:02:43
163 lượt xem

Trong bối cảnh hàng ngày Anh vẫn ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong do bệnh COVID-19, Chính phủ nước này đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa thêm ít nhất 3 tuần nữa nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Anh tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa thêm 3 tuần nữa do tỷ lệ lây nhiễm ở Anh chưa hạ đến mức có thể nới lỏng lệnh phong tỏa. Phát biểu tại buổi họp báo chiều 16/4, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab cho biết sau khi xem xét thực tế, chính phủ thấy việc nới lỏng lệnh phong tỏa lúc này có thể gây nguy hại cho hệ thống y tế và nền kinh tế. Cũng theo công bố mới nhất số người tử vong do covid-19 trong 24 giờ qua tăng thêm 861 người đưa tổng số ca tử vong đến nay lên 13.729 người.

 Trước đó Bộ trưởng Y tế Hancock cho biết ông không muốn những nỗ lực của mọi người bị lãng phí nếu như dỡ bỏ lệnh phong tỏa quá sớm , bỏ các biện pháp đang được áp dụng hiện  nay sẽ khiến vi rút corona tung hoành trở lại.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...