Dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc

Thứ 3, 07.04.2020 | 08:14:45
444 lượt xem

Ngày 6/4, một số nhà kinh tế thuộc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng đã xuất hiện dấu hiệu ban đầu về sự phục hồi kinh tế tại Trung Quốc, trong bối cảnh nước này đã qua đỉnh dịch Covid-19.

Theo các chuyên gia của IMF, Trung Quốc, nơi chịu sự bùng phát đầu tiên của dịch Covid-19, đã có sự phục hồi nhẹ trong chỉ số chế tạo chủ chốt của nước này trong tháng 3. Các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy nồng độ tập trung khí CO2 tăng lên hồi tháng trước là dấu hiệu cho thấy hoạt động công nghiệp và giao thông khởi sắc tại nước này.

Các chuyên gia kinh tế IMF cho rằng sự phục hồi tại Trung Quốc, dù ở mức giới hạn là điều đáng khích lệ, đồng thời nêu rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh mang lại hiệu quả có thể mở đường cho việc nối lại hoạt động kinh tế ở nước này.

Cũng theo IMF, suy thoái toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra sẽ trầm trọng hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...