Trung Quốc tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân COVID-19

Thứ 7, 04.04.2020 | 15:31:08
339 lượt xem

Sáng nay, Trung Quốc đã tổ chức quốc tang cho các nạn nhân của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là sự kiện tưởng niệm những người đã hy sinh và người dân Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Trong ngày quốc tang, các tổ chức cơ quan trên toàn Trung Quốc và các Đại sứ quán Trung Quốc đặt tại các nước trên thế giới đều treo cờ rủ. Các hoạt động giải trí công cộng đều bị đình chỉ. Thời gian mặc niệm kéo dài 3 phút bắt đầu diễn ra trên toàn Trung Quốc vào 10 giờ sáng, trong khi còi báo động, còi xe, tàu hỏa và tàu thuyền đồng loạt vang lên.     

14 người ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, bao gồm cả bác sĩ Lý Văn Lượng, được công nhận là liệt sĩ hôm 2/4 vì đã hy sinh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Trong số những liệt sĩ này có 12 y bác sĩ, một sĩ quan cảnh sát và một nhân viên cộng đồng. 

Tính đến hết ngày 3/4, Trung Quốc đã có  gần 83.000 ca mắc, và gần 3.400 ca tử vong do COVID-19.  

Nguồn TTXVN

    

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...