Mỹ ghi nhận số người thất nghiệp kỷ lục do COVID-19

Thứ 6, 03.04.2020 | 10:11:19
338 lượt xem

Bộ Lao động Mỹ ngày 2/4 thông báo đã có thêm 6,65 triệu lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, mức cao nhất trong lịch sử, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa trên toàn quốc.

Con số 6,65 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần qua  cao gấp đôi so với con số của tuần trước đó. Như vậy, trong nửa cuối tháng 3 đã có tới khoảng 10 triệu người Mỹ mất việc làm phải xin trợ cấp thất nghiệp. 

Theo Bộ Lao động Mỹ thì dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới hầu hết các bang của nước này và tác động tới hầu hết các ngành nghề, đặc biệt là kinh doanh khách sạn, sản xuất và bán lẻ. 

Có thể thấy báo cáo nói trên là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tác động mang tính “tàn phá” của dịch COVID-19 đối với kinh tế Mỹ, yếu tố đã khiến Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra những biện pháp chưa từng có và Thượng viện Mỹ cũng mới thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD nhằm giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới chống lại tác động của dịch bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...