Thủ tướng Anh họp nội các mới

Thứ 4, 18.12.2019 | 10:17:21
255 lượt xem

100 ngày làm việc đầu tiên của chính phủ mới tại Anh sẽ rất bận rộn. Tuy nhiên, những vấn đề cần giải quyết không có gì mới, chủ yếu tồn đọng từ nhiệm kỳ trước. Tuyên bố trên được Thủ tướng Anh Bô-rít Giôn-sơn đưa ra tối qua tại cuộc họp với một số bộ trưởng cấp cao trong nội các.

Đây là cuộc họp đầu tiên của Chính phủ Anh sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trước thời hạn hôm 12/12 vừa qua. 

Tuy nhiên, nhiều Bộ trưởng Anh đã từ chối trả lời câu hỏi liên quan tới vấn đề liệu thời hạn chót tháng 12 sang năm mà Thủ tướng Johnson đặt ra để đạt thỏa thuận thương mại với EU có khiến tiến trình đàm phán trở nên khó khăn hay không. 

Đồng bảng Anh cùng ngày cũng đã lao dốc sau tin Thủ tướng Anh có kế hoạch thể hiện lập trường cứng rắn trong đàm phán với EU, nhằm đạt 1 thỏa thuận thương mại toàn diện với Brussels chỉ trong chưa đầy 11 tháng.

Nguồn TTXN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...