Thủ tướng Anh công bố cương lĩnh tranh cử

Thứ 2, 25.11.2019 | 10:42:43
164 lượt xem

Hôm qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đồng thời là lãnh đạo đảng Bảo thủ đã công bố cương lĩnh tranh cử, trong đó ông cam kết sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là tiến trình Brexit. Theo ông Johnson, nước Anh sẽ không hoãn Brexit thêm một lần nào nữa.

Trong cương lĩnh tranh cử, Thủ tướng Johnson cam kết sẽ đưa nước Anh rời EU trước ngày 31/12, cũng như khôi phục niềm tin cho giới doanh nghiệp và hộ gia đình. 

Ông cũng một lần nữa nhấn mạnh thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU đạt được trước đó sẽ giúp nước này kiểm soát hệ thống luật pháp, tiền tệ và chính sách nhập cư. 

Vấn đề Brexit trong cương lĩnh tranh cử của Thủ tướng Johnson có sự khác biệt lớn so với lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn, cũng là đối thủ chính của ông Johnson. Ông Corbyn bày tỏ mong muốn đàm phán lại về một thỏa thuận Brexit mới với EU trong 3 tháng và sau đó đưa ra trưng cầu ý dân. 

Cũng trong cương lĩnh tranh cử, Thủ tướng Johnson cam kết sẽ giải quyết vấn đề tội phạm bằng cách tuyển thêm cảnh sát, cũng như đầu tư mạnh vào khoa học, cơ sở hạ tầng và giáo dục.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...