Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ hy vọng củng cố quan hệ với Việt Nam

Chủ nhật, 12.07.2020 | 15:41:10
186 lượt xem

Hôm qua, ngày 11/7, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sỹ Jim Risch đã ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ, trong đó kỳ vọng quan hệ song phương sẽ tiếp tục được củng cố trong 25 năm tiếp theo và xa hơn nữa.

Tuyên bố nêu rõ, trong 25 năm qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua những vết thương chiến tranh để xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực thương mại, y tế công cộng, năng lượng, quốc phòng và giao lưu nhân dân.   Thượng nghị sỹ Jim Risch cam kết sẽ thúc đẩy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm ủng hộ một Việt Nam thịnh vượng và độc lập, củng cố đối tác toàn diện, đồng thời tiếp tục ưu tiên tham gia cùng Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng như an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và thương mại.

Hoa Kỳ cũng ủng hộ vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam, bất kể những hạn chế về tiếp xúc trực tiếp do dịch COVID-19. Hoa Kỳ tiếp tục cam kết hợp tác trong tương lai với Việt Nam và các đối tác ASEAN khác nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mở và tự do.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...