Báo Mỹ khẳng định cách xử lý dịch của Việt Nam

Thứ 4, 13.05.2020 | 09:21:20
277 lượt xem

Báo chí quốc tế tiếp tục có những bài viết khẳng định sự hiệu quả của công tác chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Hôm qua, nhật báo Daily Hampshire Gazette của Mỹ đã có bài viết nhấn mạnh tới phản ứng nhanh và huy động nguồn lực toàn dân của Việt Nam trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Theo bài viết, thành công của Việt Nam đến từ cách tiếp cận và ứng phó dịch bệnh dựa trên cơ sở khoa học, như triển khai xét nghiệm ngay ở các cửa khẩu, hệ thống cách ly nhiều tầng và hoạt động truy vết, kiểm soát những ca nghi ngờ. Những biện pháp này đã giúp ngăn dịch lây lan trên diện rộng. 

Chính phủ Việt Nam cũng thành công huy động nguồn lực lớn toàn dân cho cuộc chiến chống dịch, như sản xuất thiết bị y tế cần thiết, phổ cập những biện pháp như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Hoạt động hỗ trợ người nghèo và người mất thu nhập trong đợt dịch cũng nhận được sự quan tâm của cả chính phủ và cộng đồng hảo tâm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...