Đưa thuyền viên nước ngoài bị ốm vào bờ an toàn

Thứ 6, 24.04.2020 | 18:38:23
387 lượt xem

Vào hồi 17giờ 30 phút ngày 23/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, huyện Thái Thụy đã đưa được thuyền viên người nước ngoài bị bệnh vào bờ an toàn.

Trước đó, vào lúc 12h30 ngày 23/3 lực lượng Biên phòng Thái Bình nhận được thông tin thuyền viên trên tàu MARITIME MERIDIAN là Dias Ryan Thomas, giới tính nam, quốc tịch Ấn Độ cần hỗ trợ y tế khẩn cấp. Bởi trong thời gian làm việc tại tàu, thuyền viên này bị huyết áp cao, đã uống thuốc trên tàu nhưng không thuyên giảm, rất nguy hiểm đến tính mạng. 

Quân y BĐBP Thái Bình khám cho thuyền viên Dias Ryan Thomas, người Ấn Độ trên tàu MARITIME MERIDIAN

Ngay sau khi nhận được tin, BĐBP tỉnh đã khẩn trương huy động 4 cán bộ, chiến sĩ, 1 ca nô 750CV ra khu vực chuyển tải đưa người vào cảng Diêm Điền, mặc dù thời tiết xấu, biển động nhưng sau 3 giờ vượt sóng to, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền đã tiếp cận, đưa thuyền viên vào bờ an toàn.Trong quá trình về đất liền, cán bộ quân y đơn vị đã hướng dẫn thuyền viên sát khuẩn tay và tiến hành đo thân nhiệt, huyết áp và khai báo y tế… 

Tàu cao tốc thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền đưa thuyền viên Dias Ryan Thomas vào bờ an toàn

Được biết tàu MARITIME MERIDIAN hiện có 25 thuyền viên có quốc tịch  nhiều nước như: Ấn Độ, Philippines, Singapore và Trung Quốc, nhập cảnh vào vùng biển Thái Bình ngày 16/4/2020. Quá trình nhập cảnh, toàn bộ thuyền viên trên tàu đã được kiểm dịch y tế quốc tế và thực hiện đầy đủ cách biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. 

 CTV BĐBP Thái Bình

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...