Truyền thông quốc tế đánh giá cao nỗ lực chống COVID-19 của Việt Nam

Thứ 4, 01.04.2020 | 08:54:39
120 lượt xem

Truyền thông quốc tế hôm qua tiếp tục có nhiều bài viết đề cao những biện pháp mà chính phủ Việt Nam thực hiện để kiểm soát dịch COVID-19, đánh giá Việt Nam đang chống dịch thành công, bất chấp tiềm lực khá hạn chế so với nhiều nước.

Trang điện tử Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đăng bài viết khẳng định Việt Nam đã trở thành “ngọn hải đăng” về cách ứng phó hiệu quả dịch COVID-19, dù nguồn lực hạn chế. Tác giả nhận định Việt Nam đã sớm nhận thức rõ ràng nguy cơ bùng phát của dịch, qua đó hành động mau lẹ, với những quyết định nhanh chóng và kịp thời. Ngoài các biện pháp nằm trong tầm kiểm soát, người dân Việt Nam cũng có tinh thần giám sát cao, chủ động phản ánh những hành vi sai trái tới cơ quan chức năng. Hoạt hoạt động như phát tán tin giả, sai lệch về dịch cũng đều được xử lí nghiêm.

Truyền thông Đức và Pháp cùng ngày cũng cho rằng thành công của Việt Nam cho tới nay đều nhờ 4 biện pháp chính là cách ly tập trung, giám sát ở mọi cấp độ, khẩu hiệu chiến tranh và hưởng ứng quy định. Quan trọng hơn cả, theo BBC, người dân Việt Nam luôn hưởng ứng và đồng tình với lời kêu gọi của chính phủ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...