Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào môi trường kinh doanh Việt Nam

Thứ 3, 03.03.2020 | 16:30:52
200 lượt xem

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ lên kế hoạch đầu tư vào Việt Nam. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - Asean diễn ra sáng ngày 3/3 tại Hà Nội.

Theo ông Michael Mikalak, Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, trong tuần này một phái đoàn gồm 45 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ sẽ có chuyến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Đây là điều rất có ý nghĩa trong bối cảnh do dịch Covid 19, các doanh nghiệp đều gặp nhiều khó khăn về kinh doanh trên toàn cầu. Họ vẫn tin tưởng và lạc quan vào môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Ông Michael Mikalak - Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam:

Trong tháng 2 do dịch Covid 19, các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam bị giảm doanh thu khoảng 50%. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã và đang mở rộng nhà máy như GE, Ford...bởi doanh nghiệp Hoa Kỳ có rất nhiều kinh nghiệm, bài bản nên họ rất bình tĩnh chủ động trong khủng hoảng. Mặt khác điều này cũng cho thấy họ rất tin tưởng vào môi trường kinh doanh của Việt Nam”.

Ông Alex Fedman - Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Xu hướng tăng đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam đã thấy rõ khi ngoài các doanh nghiệp tại bản địa tăng cường mở rộng sản xuất thì nhiều dự án trong lĩnh vực năng lượng, y tế, dược phẩm cũng đang tích cực triển khai các kế hoạch đầu tư... con số đầu tư chắc chắc sẽ ngày càng tăng lên. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp ở thung lũng Silicon Hoa Kỳ đã và sắp có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất thiết bị về Việt Nam...”\

Đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ cũng đánh giá cao chính sách nhất quán của Chính phủ Việt Nam trong việc lắng nghe các kiến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ. Nhiều kiến nghị đã được giải quyết xác đáng. Các doanh nghiệp cũng cho rằng, Việt Nam là điểm sáng trong khu vực về môi trường đầu tư và kinh doanh. Khủng hoảng dịch bệnh chỉ là ngắn hạn và họ tin tưởng vào triển vọng tại Việt Nam thời gian tới./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...