Việt Nam được đánh giá cao trong chính sách hướng Nam của Hàn Quốc

Thứ 2, 25.11.2019 | 11:00:01
146 lượt xem

Việt Nam đang là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Hàn Quốc, và mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình thúc đẩy Chính sách hướng Nam mới của quốc gia Đông Bắc Á này. Đây là nhận định được giới chức và học giả Hàn Quốc đưa ra mới đây, trong bối cảnh sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN – Hàn Quốc tại thành phố cảng Bu-san nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Theo giới chức và học giả Hàn Quốc, mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam những năm gần đây trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết, là hình mẫu thành công lý tưởng nhất đối với Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra, năm 2020 không chỉ là năm Xơ-un bước vào giai đoạn 2 thực hiện chính sách hướng Nam, mà cũng là năm Việt Nam cùng lúc đảm đương chức Chủ tịch ASEAN và là nước điều phối hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước sông Mekong. Chính bởi vậy, vai trò của Việt Nam sẽ ngày càng quan trọng hơn và sự đóng góp của Việt Nam là rất quan trọng đối với sự thành công của chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc trong giai đoạn mới.

Các chuyên gia Hàn Quốc cũng lưu ý một khía cạnh quan trọng khác về vai trò của Việt Nam trong sự thành công của chính sách hướng Nam mới, đó là những đóng góp của Việt Nam cho hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó phải nhắc tới sự kiện Việt Nam đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội hồi tháng 2 năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...