Anh thắt chặt an ninh cảng biển sau thảm kịch nhập cư

Thứ 6, 01.11.2019 | 15:31:49
142 lượt xem

Sau thảm kịch 39 thi thể trong container, Anh ngay lập tức lên kế hoạch thắt chặt an ninh nhằm ngăn chặn một thảm kịch tương tự trong tương lai. Bộ trưởng Nội vụ Anh cũng xác nhận đã nhận được sự cho phép từ chính quyền Bỉ về việc triển khai thêm các nhân viên thực thi di trú Anh tới cảng Zeebrugge (Dê-bruy) để tăng cường kiểm soát an ninh tại khu vực này.

Phát biểu trước các nghị sĩ tại quốc hội Anh ngày 28/10, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tuyên bố triển khai thêm lực lượng biên phòng đến các cảng liên quan vụ 39 người chết trong container. Bà Patel khẳng định cần phải ngăn chặn thảm kịch tương tự lặp lại. Tuyến đường biển từ Zeebrugge tới Purfleet thường được những kẻ buôn người sử dụng để đưa người di cư trái phép vào Anh. Bộ trưởng Patel nhận định lý do nhập cư bất hợp pháp gia tăng trên phạm vi rộng và phức tạp là do sự gia tăng di cư toàn cầu cũng như các đường dây tội phạm có tổ chức.

 Đây cũng là một trong những vấn đề quốc tế cấp bách, đòi hỏi không chỉ Anh mà các bên đều phải tăng cường phản ứng, giải quyết tận gốc.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...