Tổng thống Obama: Phải tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông

Chủ nhật, 22.06.2014 | 08:59:10
535 lượt xem

Ngày 20-6, phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng New Zealand John Key đang ở thăm Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh phải giải quyết một cách hòa bình bất đồng nảy sinh sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan thăm dò dầu khí tại Biển Đông và tránh leo thang căng thẳng.


Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: "Điều quan trọng với chúng ta là có thể giải quyết những tranh chấp trên biển theo luật pháp quốc tế. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan duy trì khuôn khổ luật pháp để giải quyết những vấn đề tranh chấp. Chúng tôi phản đối hành động làm leo thang căng thẳng mà có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và thương mại". 

Về phần mình, Thủ tướng New Zealand John Key cũng bày tỏ quan điểm tương đồng Tổng thống Mỹ Obama về vấn đề Biển Đông. Ông nói: "New Zealand có quan điểm rất rõ ràng rằng tất cả các bên phải tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Luật Biển".
Theo: Hanoimoi.com.vn
  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...