Rà soát phương tiện kinh doanh vận tải

Thứ 4, 11.11.2020 | 15:41:11
94 lượt xem

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa gửi văn bản đề nghị Ban ATGT các tỉnh thành trên cả nước chỉ đạo việc thực hiện rà soát, kiểm tra về an toàn giao thông và kinh doanh vận tải đối với các đối tượng sử dụng xe ô tô cũ hoặc đã thanh lý trong hoạt động vận tải.

Theo đó, các địa phương cần đặc biệt kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch, bảo đảm các hoạt động này tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Uỷ ban ATGT xác định, ở nhiều điạ phương có tình trạng các tổ chức, cá nhân kinh doanh sử dụng ô tô chở khách du lịch trong khu nội bộ hoặc trải nghiệm trên những cung đường đèo, dốc. Nhiều phương tiện được sử dụng trong những dịch vụ này là những xe cũ. Đặc biệt, một số tổ chức, cá nhân không đăng ký kinh doanh vận  tải, phương tiện được sử dụng không đảm bảo điều kiện để tham gia kinh doanh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...